Lưu ý khi các con ôn thi dịp Tết cổ truyền

Tết là dịp xả hơi sau cả năm học tập bận rộn, là dịp chúng ta dành thời gian cho gia đình và lấy lại năng lượng để bắt đầu một năm mới thành công hơn. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà chúng ta lãng quên đi việc ôn thi dịp Tết này.[vc_row][vc_column][vc_column_text css_animation=”appear”]

nghi-tet_gioeChắc hẳn ai cũng đã chuẩn bị tinh thần cho một kỳ nghỉ dài ngày, nhưng điều làm các bạn băn khoăn nhất là làm sao để ôn thi dịp Tết để sau Tết có bài kiểm tra đây?

1. Đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý

Những bữa tiệc tất niên, tiệc năm mới sẽ khiến chúng ta không thể kiểm soát được “tạp chất” dung nạp vào cơ thể, đặc biệt là các chất béo. Các bạn biết không, theo một nghiên cứu tại Đại học Oxford, các bạn có kết quả kiểm tra tệ hơn sau khi trải qua 5 ngày với khẩu phần ăn nhiều chất béo.

2. Học mọi lúc mọi nơi

Tết là dịp chúng ta đi đây đi đó, hãy biến những chuyến du lịch dài ngày thành cơ hội học tập cho bản thân. Việc học của chúng ta thực chất là việc kết hợp kiến thức bài vở với môi trường xung quanh.

Vậy “tội gì” mà không đem lại cho mình kết quả học tập hiệu quả hơn bằng những chuyến đi xen kẽ với việc ôn thi dịp Tết ?

3. Lên kế hoạch cụ thể cho việc ôn thi dịp Tết

s-clock-time-to-learnNếu có thể hãy lên kế hoạch ôn thi dịp Tết cụ thể cho 10 ngày nghỉ Tết Nguyên đán. Bạn cũng có thể tham khảo lộ trình sau :

Ngày 1 : Tập trung ôn tập phần lý thuyết cho 3 môn chính Văn – Toán – Anh

Ngày 2, 3 ,4 : Đào sâu kiến thức môn Văn, mỗi ngày bạn sẽ học một dạng bài (nghị luận xã hội, phân tích thơ,phân tích đoạn văn).

Ngày 5, 6, 7 : Vận dụng triệt để các công thức Toán học, bạn nên chia nhỏ dạng bài rồi làm bài tập theo từng dạng sẽ tốt hơn so với làm cả bộ đề.

Ngày 8, 9, 10 : Thả lỏng với tiếng Anh, bạn hãy làm các bộ đề để luyện tập ngữ pháp và trau dồi thêm từ mới

4. Chuẩn bị tinh thần vững vàng

Ai cũng biết Tết là khi chúng ta được “quyền” ăn chơi thả ga, không lo bị cấm đoán. Nhưng nếu các bạn không muốn quay lại trường học với cái đầu trống rỗng thì nên dành thời gian ôn thi dịp Tết này, chắc hẳn bạn sẽ không bận “full Tết” đâu nhỉ!?

Tuyệt đối đừng nản khi học không vào. Thực tế cho rằng, điều gì càng khó nhớ thì càng tiêu tốn nhiều kết nối thần kinh giữa các vùng khác nhau trong não bộ. Vì vậy, chỉ cần ghi nhớ được một lần, những thông tin ấy sẽ ở bên bạn gần như mãi mãi.

5. Học có chừng mực

nhung_viec_nen_lam_giup_be_choi_tet_ma_khong_quen_hoc_baiNão bộ cũng cần xả hơi giữa những giờ học căng thẳng, và đương nhiên bạn cũng không thể nạp quá nhiều kiến thức trong một thời gian ngắn.

Vậy những ai có ý định học một lần cho xong hết để chơi Tết thì hãy bỏ ngay suy nghĩ đó, vì học như vậy vừa không đạt hiệu quả, vừa làm tổn thương đến não bộ của bạn.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text css_animation=”appear”]Trung tâm BDVH Khai Tâm luôn đồng hành cùng với Phụ huynh và các bạn học sinh. Hãy comment hoặc trao đổi qua điện thoại với chúng tôi nhé? Chúng tôi có các chuyên gia tư vấn giáo dục sẽ chia sẻ cùng quí phụ huynh và các bạn học sinh giúp về các vấn đề về việc học tập ở trường và ở nhà của con. Chia sẻ về mọi biện pháp giúp con tự tin và tiến bộ!

Mong muốn của chúng tôi là:

Giúp con tiến bộ mỗi ngày

Để được tư vấn miễn phí cách giúp trẻ say mê trong học tập. Xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM BDVH VÀ LUYỆN THI KHAI TÂM

Địa chỉ : Số 299 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại : 0964.09.92.92 – 046.29.27.005 . Website : www.khaitam.edu.vn

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]