Những lưu ý quan trọng để dạy và học Online hiệu quả

Những lưu ý quan trọng để dạy và học Online hiệu quả

Việc dạy và học Online làm sao để đạt hiệu quả cao nhất. Đó vẫn là vấn đề băn khoăn của các thầy cô cũng như từ phía giá đình. Trong thời điểm dịch bệnh đang còn phức tạp như hiện nay, thì dạy và học Online vẫn là sự lựa chọn hợp lý cho các bạn học sinh. Dạy kèm các lớp luyện thi, ôn thi vào 10, ôn thi vào 6 chất lượng cao, ôn thi vào trường chuyên lớp chọn. Luyện thi đại học và còn rất nhiều khóa học khác đều có xu hướng chuyển qua dạy Online.Vậy, để làm sao để có thể đạt hiệu quả trong việc dạy và học. Khai Tâm Education xin có đôi điều chia sẻ cùng các thầy cô cũng như để cho các bậc phụ huynh tham khảo.

1. Tương tác thường xuyên giữa cô – trò: Thống nhất giờ học, thống nhất các quy định trong giờ học. Giao bài vừa đủ, hẹn giờ nộp, chấm và chữa bài cho học sinh. Yêu cầu sửa lỗi trên vở và chụp lại các bài tập đã hoàn thành.

– Việc chấm chữa và sửa lỗi sai trong vở của học sinh rất quan trọng, trong việc dạy online, giáo viên có thể chiếu bài làm và sửa lỗi của học sinh không hề khó và cũng là một cách để nhận xét cách trình bày và góp ý triệt để cho học sinh.

2. Tương tác chặt chẽ với phụ huynh:

Lưu ý nhận xét sự tiến bộ hoặc không hợp tác từ phía học sinh (một cách phù hợp- tránh làm phiền) . Cùng bố mẹ nhắc nhở và động viên con thực hiện nghiêm túc và chủ động mọi việc: Chủ động chuẩn bị mọi thứ trước khi vào bàn học, chủ động làm bài chụp và nộp cho giáo viên đúng quy định, ….

3. Việc phụ huynh nhìn chung về việc học online không hiệu quả là có căn cứ. Tuy nhiên để thay đổi một THÓI QUEN TÍCH CỰC cho học sinh là cần thiết và cần sự KIÊN NHẪN của cả BỐ MẸ và giáo viên:

– Thay vì nói “Ôi dào, mẹ thấy con học vớ va vớ vẩn “… hãy nói: “ Học online tốt hay không là do con, con hãy tập trung nhất có thể” nếu con ban đầu khó tự giác. Bố mẹ hãy ở cạnh con nhưng chỉ là để con tập chứ không phải để gây áp lực ….

– Thay vì chờ việc học offline trở lại, bố mẹ hãy nghiêm túc nói với con việc cần thiết phải học online và học thường xuyên là một yêu cầu tiên quyết của thời điểm dịch và trong tương lai. Nhân việc này, hãy cùng con học một thói quen học tập chủ động ….

– Thay vì sợ con dùng máy tính quá nhiều, bố mẹ lưu ý ánh sáng màn hình, ánh sáng phòng học, tư thế ngồi ngồi học và thời gian con ngồi học trong phòng. Hãy cùng con lập một thời gian biểu khoa học hợp lý trong thời gian con chỉ ở nhà, ví dụ: sáng sớm con dậy và tập thể dục trên sân thượng, ban công hay trong phòng. Ăn sáng, nghe nhạc hay làm bếp ….

– Cùng con tạo nên các giá trị khác: Đọc các cuốn sách hay, làm một góc học tập như ý, học tập phần còn yếu, …. Nhìn nhận lại thế mạnh và điểm yếu của bản thân …..

=============

Khai Tâm Education đã và đang dạy các con như thế.  Và với chúng tôi 90% học sinh học online vẫn hiệu quả như học bình thường. Thậm chí có con còn học tập tốt hơn. Khai Tâm sẽ vẫn tặng sách cho các bạn học tập tích cực và tiến bộ rõ rệt!


KHÓA HỌC CAM KẾT 8+; 9 + TRONG CÁC KỲ THI:

Thi giữa kỳ, cuối học kỳ 1 & 2

Phụ huynh đăng ký khóa học Online hoặc Offline tại các cơ sở của Khai Tâm sẽ được cam kết:

  • Hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ.
  • Hoàn 100 % học phí nếu con KHÔNG ĐỖ.

Với việc đánh giá chính xác năng lực học tập của con, đưa ra lộ trình học tập phù hợp và giúp con tiến bộ rõ rệt ngay tháng đầu tiên con tham gia học tập. Khai tâm edu sẽ giúp con thay đổi ĐIỂM SỐ và THAY ĐỔI PHƯƠNG PHÁP học tập nhanh nhất.

Liên hệ đăng kí : 0246.2927.005 – 0964.099.292