Vui TẾT vẫn không quên ôn tập

Trong không khí rộn rã tưng bừng của những ngày Tết Nguyên Đán, các em nhỏ tha hồ mà tận hưởng những ngày nghỉ thật thoải mái và tham gia vào biết bao nhiêu hoạt động vui chơi giải trí. Tuy nhiên, bên cạnh việc thỏa sức vui chơi các em cũng đừng quên dành một chút thời gian cho bài vở để bắt kịp nhịp học tập sau những ngày nghỉ Tết các em nhé.[vc_row][vc_column][vc_column_text css_animation=”top-to-bottom”]

don-tetĐể việc học tập diễn ra nghiêm túc và có hiệu quả, tốt hơn hết các em nên lên kế hoạch sẵn về lịch ôn tập của mình. Một kế hoạch chu đáo sẽ giúp cho các em tự giác hơn trong việc học, và nhớ đặt ra mục tiêu cho mình ngày nào phải hoàn thành bài ngày đó nha các em. Có như thế chúng ta sẽ tránh được cảm giác lười và sẽ có động lực ngồi vào bàn học hơn. Kế hoạch học tập nên chi tiết cho từng ngày. Mỗi ngày các em có thể tập trung học và làm bài tập cho một môn. Thời điểm tốt nhất để ngồi vào bàn học đó là buổi sáng sớm sau khi tập thể dục xong, buổi trưa khi cả nhà đã dùng cơm trưa xong và không khí yên tĩnh, hoặc buổi tối sau khi xem ti vi xong. Tùy theo thói quen của mình mà các em sẽ chọn thời điểm học tập là lúc các em cảm thấy mình tiếp thu bài được tốt nhất nha. Không khí ngày Tết với biết bao kế hoạch vui chơi chắc chắn sẽ làm các em cảm thấy học tập thật là một việc phiền phức và mệt mỏi đúng không?

s-clock-time-to-learnNhưng các em có biết không, việc dành ra ít thời gian học bài mỗi ngày không chỉ giúp giữ đầu óc mình luôn trong trạng thái minh mẫn mà còn giảm bớt cảm giác lười học khi kì nghỉ Tết kết thúc nữa đó. Các em nghĩ sao khi mình quay lại trường sau kì nghỉ Tết với phong thái thật tự tin và giành được điểm tốt ngay đầu năm nè? Thật là không có gì hay bằng đúng không? Điểm tốt đầu năm sẽ mang đến may mắn cho các em trong cả học kì đó, vậy thì tại sao chúng ta lại không tranh thủ dành chút thời gian trong những ngày nghỉ Tết rảnh rỗi để học bài làm bài một chút nhỉ?

Khi kì nghỉ Tết kết thúc cũng là lúc cảm giác lười học ập đến mạnh nhất, do các em đã quen với những ngày nghỉ ngơi thoải mái và tha hồ vui chơi, thế nên quay lại trường học với nhịp học như thường ngày sẽ làm các em cảm thấy rất khó khăn đúng không? Vậy thì chúng ta phải làm sao để thoát khỏi cái cảm giác “lười” đó đây ta? Lên kế hoạch học bài mỗi ngày một chút như đã gợi ý ở trên là một trong những cách tốt nhất đó các em.

Ngoài ra các em cũng có thể thử những cách sau đây:

Bố trí lại bàn học của mình: sự mới lạ của góc học tập sẽ tạo cho các em cảm hứng để có thể tự giác ngồi vào bàn học đấy.

Mua một vài đồ dùng học tập mới: dùng tiền lì xì của mình sắm sửa một ít bút viết mới cũng là một cách tạo động lực cho việc học đó các em. Trẻ con ai mà không thích xài đồ mới đúng không nè?

Bắt đầu học môn mà mình thích nhất: nếu việc học làm cho các em cảm thấy lười và chán, thì hãy thử bắt đầu bằng việc học môn mà mình thích nhất. Điều đó sẽ cho các em hứng thú để giải quyết tiếp những môn học khác.

Cùng học với sự hỗ trợ của mẹ: nhờ mẹ giúp ôn tập bài vở cũng là một cách hay đó các em. Với sự đồng hành của mẹ, các em sẽ thấy việc học dễ dàng hơn, không khí gia đình cũng đầm ấm thân thiết hơn.

Chúc các em ăn Tết thật vui, học tập thật hiệu quả và gặt hái được nhiều điểm tốt vào đầu năm học nhé!

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text css_animation=”appear”]Trung tâm BDVH Khai Tâm luôn đồng hành cùng với Phụ huynh và các bạn học sinh. Hãy comment hoặc trao đổi qua điện thoại với chúng tôi nhé? Chúng tôi có các chuyên gia tư vấn giáo dục sẽ chia sẻ cùng quí phụ huynh và các bạn học sinh giúp về các vấn đề về việc học tập ở trường và ở nhà của con. Chia sẻ về mọi biện pháp giúp con tự tin và tiến bộ!

Mong muốn của chúng tôi là:

Giúp con tiến bộ mỗi ngày

Để được tư vấn miễn phí cách giúp trẻ say mê trong học tập. Xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM BDVH VÀ LUYỆN THI KHAI TÂM

Địa chỉ : Số 299 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại : 0964.09.92.92 – 046.29.27.005 . Website : www.khaitam.edu.vn

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]