9 thói quen bố mẹ nên dạy con ngay từ nhỏ

9 thói quen bố mẹ nên dạy con ngay từ nhỏ

1. Thường xuyên đọc sách

Đọc sách không những làm cho kỹ năng đọc tốt, vốn từ của con trở nên phong phú, mà còn cung cấp cho trẻ những kiến thức, khơi gợi trí tưởng tượng của con phát triển.

2. Ngủ sớm và đúng giờ

Giấc ngủ rất quan trọng đối với trẻ em vì giúp trẻ phục hồi lại năng lượng, ngủ ngon còn giúp cho não bộ và các cơ quan của trẻ được phát triển một cách tối ưu.

3. Vệ sinh thân thể thường xuyên

Những thói quen như đánh răng ngày 2 lần, dùng chỉ nha khoa, rửa tay trước và sau bữa ăn là những thói quen đơn giản mà hiệu quả để ngăn ngừa bệnh tật.

4. Vận động và luyện tập thể thao thường xuyên

Vận động sẽ giúp cơ thể tiết ra Endorphin và các hormone khác giúp giảm lo âu, tăng cảm giác vui vẻ, yêu đời.

6. Tự giác học hỏi

Trẻ nhỏ khi bắt đầu đi học thường không thể tự giác học tập, cảm thấy khó chịu khi phải ngồi học và luôn mong muốn được đi chơi. Bố mẹ không nên ép bé mà để tốt cho quá trình học tập của bé thì hãy giúp bé tự lập, chủ động với công việc học hành của mình

7. Tích cực vui chơi ngoài trời

Dùng đồ điện tử nhiều không có lợi cho sự phát triển của trẻ. Do đó, cha mẹ nên là người khuyến khích con vui chơi ngoài trời mỗi ngày và tăng cường hoạt động thể chất.

8. Dọn dẹp đồ đạc

Cha mẹ nên yêu cầu bé dành từ 10 đến 15 phút mỗi ngày để đảm bảo tất cả đồ chơi, sách và đồ đạc khác của con được đặt đúng nơi thích hợp.

9. Chịu trách nhiệm với tiền bạc

Nếu con bạn đủ lớn để bắt đầu có tiền tiêu vặt, hãy giáo dục con về trách nhiệm với đồng tiền. Nên mua cho con một con lợn đất, khuyến khích con tiết kiệm tiền và quản lý chi tiêu trong một ngân sách nhất định.

Những Thói quen trên – nói thì dễ nhưng để rèn luyện được cho trẻ không phải ngày một ngày hai mà cần cả quá trình.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bố mẹ nên rèn luyện cho con từ nhỏ. Tuy nhiên dạy ở nhà có thể khiến con ỷ lại, nũng nịu bố mẹ hoặc đôi khi phụ huynh chưa quyết liệt. Khai tâm Edu sẽ giúp các bậc cha mẹ thông qua chương trình Bán trú hè và Trại hè.

One thought on “9 thói quen bố mẹ nên dạy con ngay từ nhỏ

Comments are closed.