Dạy con trẻ tập trung

[vc_row][vc_column][vc_column_text]Trong bài “ Kỹ năng nào cần thiết cho con khi vào lớp 1” Khai Tâm đã đề ra các kỹ năng cơ bản, trong đó có kỹ năng tập trung. Tuy nhiên, để hình thành được kỹ năng tập trung không phải là dễ mà phải hình thành từng ngày, tạo cho con thói quen tập trung khi học, nhưng làm sao để con tập trung khi mà cả ngày đã phải ngồi trong 1 căn phòng rất chán, giờ tiếng việt thì phải đọc, phải viết bài, phải làm cả bài tập. Giờ toán cũng phải làm toán.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

😉 Vậy đấy, sau 1 ngày học tập trên lớp, bố mẹ chắc cũng hiểu con mình mệt đến thế nào. Vậy có cách nào để con tập trung học khi đã qua 1 ngày tơi tả các công việc? Thực ra, cách làm không khó khăn lắm đâu các cha mẹ nhé. Các mẹ cứ nghĩ như các con, bài tập không có gì là thú vị cả. Vậy nếu ta làm nó thú vị thì sao?

Hôm nay, Khai Tâm sẽ giới thiệu với phụ huynh một số cách nhỏ có thể làm tăng hứng thú và tập trung cho con:

☝️ Cách 1, các cha mẹ hãy làm cho con độ 10 bông hoa mầu mè thật đẹp bằng giấy.

Mỗi 1 hôm về, bố mẹ sẽ hỏi: Hôm nay con có mấy bài tập?

Rồi bố mẹ ghi tên bài vào trong bông hoa nhé. Ví dụ: Bông hoa mầu đỏ mẹ ghi bài toán 1. Bông mầu xanh là bài toán 2…… Đến tối, khi con vào học, trước khi học, chúng mình cùng chơi trò tung hoa nhé. Tung nào, các bông hoa bay lên và rơi xuống vở con. Con được phép nhặt 1 bông hoa lên và đọc tên bài ở trong bông hoa.

À con đã chọn bài tập toán 3 là trước. Vậy giờ con làm đi, làm xong ta lại tung hoa nhé. Chà, vừa làm vừa chơi kiểu này nhanh lắm. Thời gian làm bài được cắt ngắn ra nên con tập trung làm cũng dễ. Mà con cũng sẽ thích làm nhanh để còn tiếp tục chơi trò tung hoa. Con làm sai thì mẹ đừng sửa mà để cô hôm sau sửa nhé. Hôm sau, có thể là hình con cá. Hôm sau nữa là hình căn nhà.Việc học trở nên thú vị hơn rất nhiều. Khi con làm xong, những hình vẽ đó mẹ cho con để con gắn lên tường cho đẹp nhé. Giờ học kết thúc cũng là lúc con được gắn hoa, hình cá… lên tường. Nhớ cho con trang trí 1 chút cho phù hợp nhé. Đừng tiếc bức tường (nếu tiếc thì dán sẵn 1 tờ giấy Ao thật to lên đó cho con chơi). Sau đó chỗ học tập của con sẽ có 1 bức tranh tuyệt mĩ đó.

✌️Một cách nữa là, chơi trò cắm cờ. Cờ sẽ là que tăm được gắn thêm cái hình tam giác mầu đỏ. Chỗ cắm cờ đơn giản có khi chỉ là 1 cái lọ bé xíu mà mẹ lấy được sau khi đựng thuốc đã hết chẳng hạn. (Nhớ trang trí chỗ cắm cờ cho đẹp nhé.) Cha mẹ dặn, mỗi khi con làm xong 1 bài tập, mẹ sẽ cho con cắm 1 cái cờ. Nếu con làm nhanh hơn thời gian mẹ dặn, mẹ sẽ cho con cắm 2 cái cờ. Sau khi con làm xong chúng ta đếm cờ nhé. Số cờ nhiều thì phải có phần thưởng nhỏ rồi. Trò chơi này cũng thú vị cực kì.

🖖Cách nữa là trẻ tiểu học rất thích những điều bất ngờ, bố mẹ có thể tạo những điều bất ngờ bằng cách cho các bài tập vào
các tờ giấy sau đó cho vào một cái lọ lung linh do con làm và để con tự xóc sau đó chọn các bài tập. Đi kèm với đó là các phần quá nhỏ xinh cũng bí mật với trẻ. Đảm bảo rằng trẻ sẽ rất thích cách học bất ngờ này. Như vậy, việc học của các bé tiểu học trở nên nhẹ nhàng vô cùng.

Phương pháp học cùng con còn nhiều vô cùng, các cha mẹ tiếp tục sáng tạo thêm nhé!

📚 Hãy biến giờ học của con trở thành giờ chơi hấp dẫn. Việc tập trung trở nên quá dễ dàng. Sau 2, 3 năm liên tục như vậy, con sẽ có thói quen tập trung trong thời gian ngắn để thực hiện bài tập.

Cha mẹ có thể tìm hiểu thêm trong những bài viết của Khai Tâm.

☎️☎️☎️Nếu có bất cứ thắc mắc nào xin quý phụ huynh hãy gọi tới số 01653.20.40.60 đê được tư vấn tốt nhất

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text css_animation=”appear”]Trung tâm BDVH Khai Tâm luôn đồng hành cùng với Phụ huynh và các bạn học sinh. hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi có các chuyên gia tư vấn giáo dục sẽ chia sẻ cùng quí phụ huynh và các bạn học sinh giúp về các vấn đề về việc học tập ở trường và ở nhà của con. Chia sẻ về mọi biện pháp giúp con tự tin và tiến bộ!

Mong muốn của chúng tôi là:

Giúp con tiến bộ mỗi ngày!

Để được tư vấn miễn phí cách giúp trẻ say mê trong học tập. Xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM BDVH VÀ LUYỆN THI KHAI TÂM

Địa chỉ : Số 299 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại : 01653 204060 hoặc 0462927005 . Website : www.khaitam.edu.vn

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]