Dừng tuyển sinh và phạt Cao đẳng Asean 190 triệu đồng

Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận vừa quyết định dừng tuyển sinh năm 2013 đối với Cao đẳng Asean. Trường này cũng bị thanh tra ra quyết định phạt hành chính 190 triệu đồng.

Ngày 20/6, Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận quyết định dừng tuyển sinh năm 2013 đối với CĐ Asean. Quyết định dựa trên kết luận thanh tra về hoạt động tuyển sinh, đào tạo của trường trong năm 2012 và 2013 và đề nghị của Chánh Thanh tra Bộ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học.

Nguyên nhân là do trường CĐ đã vi phạm quy định của Bộ trưởng Giáo dục quy định về xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Đồng thời vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về giáo dục.

Theo quyết định, đến năm 2014, nếu nguyên nhân dẫn đến việc dừng tuyển sinh được khắc phục và trường có hồ sơ đề nghị được tuyển sinh trở lại thì Bộ Giáo dục sẽ xem xét, quyết định cho phép được tuyển sinh trở lại.

j
CĐ Asean bị dừng tuyển sinh năm 2013.

Trước đó một ngày, Phó chánh Thanh tra Bộ Phạm Ngọc Trúc cũng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với trường này. Theo đó, CĐ Asean bị phạt tiền với mức phạt là 80 triệu đồng do tổ chức tuyển sinh liên thông từ trung cấp lên cao đẳng chính quy năm 2012 vượt chỉ tiêu được giao 402,6%; phạt 15 triệu đồng vì tổ chức tuyển sinh trung cấp năm 2012 vượt chỉ tiêu được giao 164,3%.

Trường cũng bị phạt 80 triệu đồng do có 46/199 hồ sơ sinh viên không đủ tiêu chuẩn vẫn đỗ trong kỳ kiểm tra hệ liên thông từ trung cấp lên cao đẳng, trúng tuyển và nhập học năm 2012; phạt 5 triệu đồng vì mở lớp giảng dạy trình độ cao đẳng chính quy ngoài trụ sở chính của trường khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép; phạt 10 triệu đồng vì tổ chức hoạt động liên kết đào tạo không đảm bảo trình tự thủ tục theo quy định. Tổng cộng mức phạt tiền của CĐ Asean là 190 triệu đồng.

Bên cạnh xử phạt hành chính, Thanh tra Bộ cũng yêu cầu trường này có các biện pháp khắc phục hậu quả như chấm dứt mọi hoạt động tuyển sinh, đào tạo ngoài trường, rà soát lại đối tượng trúng tuyển, giải quyết hậu quả. Những sinh viên đã tuyển sai đối tượng thì phải buộc thôi học, trả lại các khoản tiền đã thu của người học và chịu mọi chi phí cho việc hoàn trả, giải quyết hậu quả (nếu có).

Những sinh viên đủ điều kiện trúng tuyển hệ chính quy theo quy định đối với các lớp đặt tại các địa điểm ngoài Trường phải chuyển về trụ sở của trường tại Văn Lâm, Hưng Yên hoặc chuyển sang cơ sở đào tạo có đủ điều kiện (do CĐ Asean tự liên hệ, thỏa thuận) để tổ chức đào tạo theo quy định.

Thanh tra Bộ yêu cầu CĐ Asean phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt trong thời hạn mười ngày, kể từ ngày nhận được quyết định. Quá thời hạn này nếu trường cố tình không chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành. CĐ Asean có quyền khiếu nại, khởi kiện đối với Quyết định xử phạt vi phạm hành chính này theo quy định của pháp luật.

Theo VnExpress

One thought on “Dừng tuyển sinh và phạt Cao đẳng Asean 190 triệu đồng

Comments are closed.