Học sinh, sinh viên cả nước vào năm học mới

7h sáng, học sinh cả nước tề tựu về trường, xếp hàng chào đón những em lớp 1, 6 và 10. Lễ khai giảng sẽ chỉ kéo dài một tiếng.
[vc_row][vc_column][vc_column_text]
 • Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai trường ở Hà Nội 

  Từ 6h30, trên khắp ngả đường thủ đô, học sinh tiểu học, hoặc nhà xa được phụ huynh đưa đến trường chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới. Những em cấp hai, cấp ba tự đi xe đạp đến trường. Hà Nội vào thu, trời nắng nhưng không gắt, đường phố thông thoáng. Tại những giao cắt lối vào trường học đều có công an đứng phân luồng, tránh ùn tắc.

  1,8 triệu học sinh thủ đô sẽ vào năm học mới. Nhiều trường bắt đầu học từ tháng 8, nhưng phải đến 5/9 theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo mới làm lễ khai giảng. Dự kiến, buổi lễ bắt đầu từ 7h30 và kéo dài trong một tiếng.

  khaigiang10-7460-1504575545.jpg

  Học sinh trường THPT Trưng Vương trong lễ khai giảng.

  Có mặt tại trường THCS Trưng Vương lúc 7h20, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ đã làm lễ trước bia tưởng niệm anh hùng liệt sĩ ở sân trường, sau đó bước vào khu vực sân khấu trong tiếng vỗ tay chào đón của hàng trăm học sinh, giáo viên.

  Đại biểu và học sinh toàn trường THCS Trưng Vương hát Quốc ca.

  Sau diễn văn khai mạc ngắn gọn của hiệu trưởng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu, khẳng định giáo dục vừa là động lực vừa là mục tiêu của sự phát triển.

  “Các em cần nỗ lực học tập, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, để sáng vai với các cường quốc năm châu như sinh thời Bác Hồ mong muốn”, Chủ tịch nước căn dặn, đồng thời đề nghị các cấp ngành xây dựng cơ sở vật chất nhà trường, chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

  Kết thúc bài phát biểu ngắn gọn, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng năm học mới và tham quan phòng truyền thống của trường Trưng Vương.

  khaigiang9-1714-1504575223.jpg

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai trường.

  Tại THPT Việt Đức, từ 7h học sinh đã xếp hàng ngay ngắn ở sân trường. Đoàn học sinh lớp 10 diễu hành qua lễ đài trong sự chào đón của các anh chị lớp trên. Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Bình chào đón, tặng hoa cho đại diện từng lớp.

  Chia sẻ rất yêu thích ngày khai giảng vì thầy trò được giao lưu với nhau, Trần Phương Thanh, 11N2 nói: “Học sinh trường Việt Đức luôn mong chờ ngày khai giảng với sự bùng nổ của thầy hiệu trưởng. Em hy vọng năm học mới các kỳ thi kiểm tra sẽ nhẹ nhàng hơn em, em và các bạn đạt thành tích cao nhất trong học tập”.

  Sau phần lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Bình đã hâm nóng toàn trường khi thay bộ comple bằng áo phông và chiếc mũ con gà. “Năm 2017 là năm con gà, tôi cũng sinh năm con gà. Hy vọng trường THPT Việt Đức năm học 2017-2018 sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp”, thầy giải thích.

  khaigiang8-2123-1504575055.jpg

  Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Bình nhắn nhủ học sinh năm học mới. Ảnh: Dương Tâm.

 • icon

  Nữ sinh Huế khai trường trong tà áo dài

  khaigianghue-2455-1504571241.jpg

  Học sinh Huế khai giảng. Ảnh: Võ Thạnh.

  Từ 7h sáng, hơn 220.000 học sinh Thừa Thiên Huế đã tề tựu tại các trường học để chuẩn bị cho lễ khai giảng. Tại THPT Trưng Vương, học sinh xếp hàng bước vào cổng trường, nơi có hai dãy dài nữ sinh trong trang phục áo dài trắng chào đón.

  khaigianghue1-9209-1504571338.jpg

  Nữ sinh THPT Trưng Vương xếp hàng dài chào đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ hè. Ảnh: Võ Thạnh.

 • icon

  Gần 1,7 triệu học sinh TP HCM khai trường

  7h sáng, tại THPT Võ Văn Kiệt, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo TP HCM đến tham dự lễ khai giảng cùng hơn 1.000 thầy và trò trường này. Sau lễ chào cờ, học sinh lớp 11 và 12 trường THPT Võ Văn Kiệt chào mừng hàng trăm học sinh lớp 10.

  khai-giang-tp-hcm-cap-nhat

  Phó thủ tướng Trương Hòa Bình tham dự lễ khai giảng tại THPT Võ Văn Kiệt. Ảnh: Mạnh Tùng

  Năm nay, tổng số học sinh TP HCM tăng gần 60.000 so với năm học trước, trong đó khối công lập tăng hơn 40.000, tập trung ở cấp mầm non và tiểu học các quận 12, Gò Vấp, Bình Tân, Thủ Đức và huyện ngoại thành Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi. Đây là những khu vực đang trong giai đoạn đô thị hóa nhanh, tình trạng dân số tăng cơ học cao. Thành phố đã xây dựng mới gần 1.500 phòng học, đảm bảo 100% con em sinh sống trên địa bàn (kể cả những người chưa có hộ khẩu, thuộc diện tạm trú) có đủ chỗ học.

  Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, năm nay ngành giáo dục thành phố tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp giảng dạy và học tập. Trong đó, nhà trường sẽ chú trọng hướng dẫn học sinh phương pháp tự học, tự nghiên cứu, phương pháp làm việc theo nhóm thay cho việc nhồi nhét kiến thức. Học sinh sẽ được tham gia tiết học ngoài nhà trường nhiều hơn nhằm gắn liền lý thuyết với thực tiễn.

  Theo VnExpress

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text css_animation=”appear”]Trung tâm BDVH Khai Tâm luôn đồng hành cùng với Phụ huynh và các bạn học sinh. hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi có các chuyên gia tư vấn giáo dục sẽ chia sẻ cùng quí phụ huynh và các bạn học sinh giúp về các vấn đề về việc học tập ở trường và ở nhà của con. Chia sẻ về mọi biện pháp giúp con tự tin và tiến bộ!

Mong muốn của chúng tôi là:

Giúp con tiến bộ mỗi ngày

Để được tư vấn miễn phí cách giúp trẻ say mê trong học tập. Xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM BDVH VÀ LUYỆN THI KHAI TÂM

Địa chỉ : Số 299 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại : 01653 204060 hoặc 0462927005 . Website : www.khaitam.edu.vn

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]