Thí sinh đang làm bài thi môn Toán

Sáng nay 4/7, tại nhiều điểm thi, thí sinh đến từ sáng sớm để tìm phòng thi, hay xem lại bài, tĩnh tâm trước khi bước vào thi môn Toán – môn đầu tiên của đợt 1 kỳ thi ĐH năm nay. Từ 7h15, thí sinh làm bài thi trong thời gian 180 phút.

Ở điểm thi THPT Hai Bà Trưng (TP Huế), thí sinh Nguyễn Thị Ánh (Hà Tĩnh) dự thi vào Khoa Du lịch ĐH Huế cho biết đang rất hồi hộp. “Em học bài cũng tạm tạm, người lo âu nhưng em nghĩ em sẽ làm bài hết sức mình” – Ánh nói.

1 thí sinh đến rất sớm ở hội đồng thi Hai Bà Trưng (TP Huế). (Ảnh: Đại Dương)
1 thí sinh đến rất sớm ở hội đồng thi Hai Bà Trưng (TP Huế). (Ảnh: Đại Dương)
 

 

Một nam thí sinh quê ở Thừa Thiên – Huế cho biết em đến sớm để ngồi thoải mái trong sân trường nhằm tĩnh tâm nhớ lại các bước làm trong bài. Với tâm lý thoải mái, ôn bài kỹ càng, thí sinh này tự tin mình sẽ thi đậu ĐH.

Nhiều thí sinh vì dậy sớm quá nên buồn ngủ, tranh thủ ngồi trên ghế đá, trong phòng thi và nhắm mắt, có thí sinh ngủ gật. Một số khác mua thức ăn sáng nhưu mì ổ, xôi vào ăn. Khá nhiều thí sinh đi thành từng nhóm bạn tán gẫu vui vẻ, hay thậm chí đi dạo và chụp ảnh trường để giải tỏa tâm lý.

Đi chụp ảnh trường. (Ảnh: Đại Dương)
Đi chụp ảnh trường. (Ảnh: Đại Dương)
Thí sinh xem lại bài... (Ảnh: Đại Dương)
Thí sinh xem lại bài... (Ảnh: Đại Dương)
Thí sinh xem lại bài… (Ảnh: Đại Dương)
...ăn sáng. (Ảnh: Đại Dương)
…ăn sáng. (Ảnh: Đại Dương)

Cười tươi trước lúc thi. (Ảnh: Đại Dương)

Cười tươi trước lúc thi. (Ảnh: Đại Dương)
Cười tươi trước lúc thi. (Ảnh: Đại Dương)

 

Cùng với cả nước, sáng nay, hơn 6.500 thí sinh dự thi vào trường ĐH Tây Nguyên chính thức bước vào môn thi đầu tiên của của đợt 1 – kỳ thi ĐH, CĐ năm 2013.

Theo ghi nhận của PV Dân trí thường trú tại Đắk Lắk, trong sáng 4/7, tại TP Buôn Ma Thuột thời tiết khô ráo khi xuất hiện nắng nhẹ lúc sáng sớm đã tạo nên một bầu không khí lý tưởng cho thí sinh bước vào môn thi đầu tiên của của đợt 1 – kỳ thi ĐH, CĐ năm 2013.

Từ sáng sớm, tại các điểm thi của Trường Đại học Tây Nguyên trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, đều có các tổ CSGT làm nhiệm vụ điều tiết giao thông trước điểm thi nên nhìn chung giao thông khá thông thoáng, không có tình trạng ách tắc đường cục bộ như ở các thành phố lớn.

Thí sinh đến sớm, chuẩn bị cho buổi thi đầu tiên
Tại các điểm thi của trường ĐH Tây Nguyên trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột giao thông được đảm bảo thông thoáng, không có tình trạng ách tắc đường cục bộ. (Ảnh: Viết Hảo).

Vì là ngày thi đầu tiên nên nhìn chung các sĩ tử có đôi phần hồi hộp và lo lắng, một số em đã tranh thủ ngồi ở ghế đá, đứng trước hành lang phòng thi để ôn lại bài trước khi đợi giám thị điểm danh, gọi tên vào phòng thi. Trao đổi với PV, thí sinh Nguyễn Thị Thảo (quê huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) dự thi ngành Giáo dục tiểu học – Trường ĐH Tây Nguyên, cho biết: “Dù đã chuẩn bị tâm lý vững vàng nhưng ngày thi đầu tiên em vẫn không tránh khỏi sự hồi hộp vì sợ mình không làm được bài. Môn Toán em đã ôn thi khá kỹ, trước khi đi thi đã nắm được khoảng 80%”.

Phút hồi hộp của thí sinh trước khi vào phòng thi. (Ảnh: Viết Hảo)
Phút hồi hộp của thí sinh trước khi vào phòng thi. (Ảnh: Viết Hảo).

Trong khi đó, em Mai Văn Thắng (quê Đắk Nông) dự thi ngành Sư phạm Vật lý tại điểm thi trường ĐH Tây Nguyên, tâm sự: “Em cũng như các thí sinh khác, rất lo lắng, nếu đề thi ra đúng cấu trúc như đã được ôn tập thì nhất định em sẽ làm được bài”.

Giám thị trường ĐH Tây Nguyên gọi thí sinh vào phòng thi sáng 4/7. (Ảnh: Viết Hảo) Giám thị trường ĐH Tây Nguyên gọi thí sinh vào phòng thi sáng 4/7. (Ảnh: Viết Hảo).
Theo ghi nhận chung của PV Dân trí, trong ngày thi đầu tiên của đợt 1 – kỳ thi ĐH, CĐ năm 2013, tại các điểm thi của trường Đại học Tây Nguyên trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột, nhìn chung công tác bảo vệ, y tế, cơ cở vật chất phục cho kỳ thi… được thực hiện khá chu đáo, đầy đủ cho kỳ thi diễn ra đúng quy định. Được biết, trong đợt 1 của kỳ thi ĐH, CĐ năm nay, trường Đại học Tây Nguyên có 7 điểm thi; số lượng cán bộ, giáo viên, sinh viên được huy động để làm công tác coi thi, phục vụ thi trong đợt này là hơn 600 người.
Tại điểm trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng), thí sinh Gia Hân, đăng ký dự thi khối A1 vào ĐH Sư phạm Đà Nẵng đến phòng thi sớm và tranh thủ ôn bài chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên em thi đại học nên em lo lắm, ôn bài bao nhiêu cũng thấy là chưa đủ. Không biết là đề thi răng. Trông là nhiều câu dạng đề mà em đã học qua”.
Thí sinh Gia Hân đến sớm và tranh thủ ôn bài. (Ảnh: Khánh Hiền)
Thí sinh Gia Hân đến sớm và tranh thủ ôn bài. (Ảnh: Khánh Hiền).

Thí sinh Nguyễn Thị Hà (quê ở Phước Sơn, Quảng Nam) cũng dự thi ở điểm trường trên cũng cùng tâm trạng. Hà nói: “Em ra đây thuê chỗ trọ thi, mấy nay cũng quen nhiều bạn cùng chỗ trọ. Ai cũng nói nhau là thi phải bình tĩnh mới làm bài được tốt, nhưng không hiểu sao em cứ run run”.

6h45', cán bộ chận coi thi bắt đầu nhận đề thi
6h45′, cán bộ coi thi bắt đầu nhận đề thi
Trong phòng thi, thí sinh cũng kiểm tra lại giấy bút
Trong phòng thi, thí sinh cũng kiểm tra lại giấy bút
Sẵn sàng cho buổi thi môn đầu tiên. (Ảnh: Khánh Hiền).
Sẵn sàng cho buổi thi môn đầu tiên. (Ảnh: Khánh Hiền).

Được biết, trong kỳ thi tuyển sinh đại học đợt 1, ĐH Đà Nẵng thành lập 37 điểm thi cho các thí sinh dự thi các khối A, A1, V vào các trường thành viên của ĐH này. Có hơn 2.100 cán bộ coi thi; trong đó, có gần 1.000 sinh viên ở 37 điểm thi. Ngoài ra, còn có các lực lượng an ninh, y tế… túc trực tại các điểm trường thi.