Trường ĐH Thủy lợi công bố điểm thi tuyển sinh đại học

Trường ĐH Thủy lợi Chiều 17-7, trao đổi với Tuổi Trẻ, PGS.TS Trịnh Minh Thụ – phó hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi cho hay trường này đã hoàn tất công tác chấm thi tuyển sinh ĐH và công bố điểm thi vào chiều nay 17-7.

Theo đó, thủ khoa của Trường ĐH Thủy lợi là thí sinh Ngô Văn Tùng, đạt tổng điểm ba môn là 27,5 điểm. Như vậy, đến thời điểm này, dự kiến Trường ĐH Thủy lợi sẽ là trường ĐH có tổ chức thi tuyển sinh công bố điểm thi sớm nhất. Năm 2013, Trường ĐH Thủy lợi cũng là trường ĐH đầu tiên trong cả nước công bố điểm thi.

Dựa trên phổ điểm hiện có, PGS Trịnh Minh Thụ cho biết điểm chuẩn dự kiến vào các ngành đào tạo của trường sẽ tương đương năm 2013.

Năm 2013, điểm sàn vào trường tại cơ sở 1 (Hà Nội) là 15 điểm và điểm sàn vào trường tại cơ sở 2 (TP HCM) là 13 điểm.

Năm 2013, trường cũng phải tuyển NV2 với 170 chỉ tiêu tại cơ sở 1 và 120 chỉ tiêu vào cơ sở 2.

* Trong khi đó, PGS TS Nguyễn Cảnh Lương- phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, trường đã hoàn tất khoảng 80-90% công tác chấm thi môn toán và kết quả cập nhật đến chiều ngày 17-7 đã xuất hiện 4 thí sinh đạt điểm 10.

Với các môn trắc nghiệm, trường gửi bài thi chấm tại Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục- Bộ GD-ĐT. Do đó, tiến độ chấm thi của toàn trường còn phụ thuộc vào thời gian kết quả chấm thi được cục chuyển lại cho trường. Dự kiến ngày 25-7, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ công bố điểm thi.

Thí sinh tra cứu điểm thi năm 2014 của ĐH Thủy lợi cơ sở Hà Nội TẠI ĐÂY và cơ sở phía Nam TẠI ĐÂY.