12 cuốn sách hay nên đọc dành cho các bạn trẻ

Bạn đã tìm được cuốn sách nào phù hợp cho mình chưa? Nếu chưa hãy thử xem những gợi ý dưới đây đó là những cuốn sách được tham khảo từ nhiều nguồn: từ những người thành công giới thiệu, những cuốn sách đạt giải sách hay hàng năm, hoặc những cuốn được rất nhiều bạn bè của tôi đã đọc và chia sẻ.[vc_row][vc_column][vc_column_text css_animation=”none”]

“Trên thế gian này không có cuốn sách nào mà ai cũng phải đọc, chỉ có những cuốn sách mà một cá nhân phải đọc vào một thời điểm ở một nơi nhất định trong một hoàn cảnh nhất định, và vào một giai đoạn trong cuộc đời.”

– Lâm Ngữ Đường –

Chúc bạn sẽ tìm được cuốn sách thích hợp với bản thân lúc này.

1. 7 thói quen hiệu quả

7-thoi-quen-hieu-qua

Một cuốn sách đã trở thành cuốn sách gối đầu giường của các nhà lãnh đạo trên thế giới.

Năm 2002, cuốn sách đã được tạp chí Fobes đưa vào danh sách 10 cuốn về quản trị có ảnh hưởng nhất trên thế giới từ trước tới nay.

Và hiện nay, trên thế giới đã tạo nên một nền văn hóa mới ở trên thế giới đó là nền văn hóa 7 thói quen hiệu quả. Đến 75% tập đoàn trong Fortune 500 và 90% tập đoàn Fortune 10 đã áp dụng 7 thói quen vào cho nhân viên để tăng năng lực lãnh đạo của nhân viên và tổ chức.

Thế giới văn minh đã lên một làn sóng áp dụng thói quen hiệu quả này, còn bạn thì sao?

2. Cách sống

Kết quả hình ảnh cho cách sống inamori kazuo thaihabooks

Ông Inamori Kazuo được coi là một huyền thoại kinh doanh của nước Nhật,

Người sáng lập công ty cổ phần Kyoto Ceramic(hiện nay là Kyocera) và DDI hiện nay là KDDI.

Người đã được mời về để vực dậy Japanese airline sắp bị rớt xuống nguy cơ phá sản, và với triết lý sống của mình ông đã làm Japanese Ariline cất cánh. Ông đã trở thành huyền thoại mà các nước phương tây phải nể phục.

Cuốn sách cách sống được chính ông inamori Kazuo viết để đúc kết lại những triết lý của cuộc đời mà ông áp dụng trong cuộc đời đầy thăng trầm và hoài bão của mình.

Đọc sách bạn sẽ thấy được cách ông suy nghĩ, cách ông sống, cách ông nỗ lực để có thể tạo nên những điều phi thường như ông đã làm.

3. Đúng việc

Kết quả hình ảnh cho Đúng việc

Cuốn sách Đúng việc của tác giả Giản Tư Trung, sau khi xuất bản năm 2015 đã dần dần lan truyền trên cộng đồng yêu sách.

Chắc hẳn tác giả là người Việt nên rất hiểu vấn đề của chúng ta và đâu là giải pháp.

Tôi gặp trong xã hội, phần lớn mọi người đều rất làng nhàng: thời sinh viên học làng nhàng, đi làm làng nhàng? Rồi sống cũng làng nhàng?

Nguyên nhân ở đâu? Đó là bởi vì họ không biết học để làm gì? Làm để làm gì? Sống để làm gì?

Chắc hẳn mọi người bạn trẻ ai cũng từng có câu hỏi: Làm người là gì? Tôi là ai? Đâu là con người tôi phải trở thành? Khi trả lời được những câu hỏi đó thì sẽ đi trên con đường mới, không còn làng nhàng mà là dấn thân.

Bàn về cuốn sách tác giả muốn nhấn mạnh, công việc chính trong đời của một người là: làm người, làm dân, và làm việc. Một con người thành công khi và chỉ khi họ làm đúng và làm tốt công việc của mình, một gia đình thành công khi và chỉ khi mọi thành viên trong gia đình làm đúng và làm tốt công việc của mình, một tổ chức thành công khi và chỉ khi mọi thành viên trong công ty làm đúng và làm tốt công việc của mình.

4. Tony buổi sáng và Trên đường băng

tony-buoi-sang

Trên đường băng là tập hợp những bài viết được ưa thích trên Facebook của Tony Buổi Sáng. Sách gồm 3 phần: “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay”, tương ứng với những quá trình một bạn trẻ phải trải qua trước khi “cất cánh” trên đường băng cuộc đời, bay vào bầu trời cao rộng.

Những bài viết của Tony sinh động, thiết thực, hài hước và xuất phát từ cái tâm trong sáng của một người đi trước nhiều kinh nghiệm. Anh viết về thái độ với sự học và kiến thức nói chung, cách ứng phó với những trắc trở thử thách khi đi làm, cách sống hào sảng nghĩa tình văn minh…truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống hết mình, trọn vẹn từng phút giây.

5. Nhà giả kim

nha_gia_kim_2_1

Trong lần xuất bản đầu tiên tại Brazil vào năm 1988, sách chỉ bán được 900 bản. Nhưng, với số phận đặc biệt của cuốn sách dành cho toàn nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc.

Cuốn sách chia sẻ những trải nghiệm trong chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình đã giúp Santiago thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người.

6. Làm như chơi

Kết quả hình ảnh cho Làm như chơi

Một cái tên sách rất dễ thương, cuốn sách thứ 2 của hòa thượng Minh Niệm sau cuốn sách Hiểu về trái tim được rất nhiều bạn đọc yêu thích.

Gần 300 trang sách là những đúc kết của tác giả sau thời gian dạy thiền và tâm lý trị liệu ở trong và ngoài nước.

Thầy Minh Niệm mong muốn đồng hành cùng với những người bận rộn, giúp họ có cuộc sống thư thái hơn, bình an hơn. Cuốn sách mang đến những phương thức để mọi người có thể “vừa làm, vừa sống” thay vì phải làm xong việc rồi mới có thể sống, hoặc làm mãi mà quên sống.

7. Bộ sách của Jim Rohn

Kết quả hình ảnh cho Bộ sách của Jim Rohn thaihabooks

Jim Rohn được gọi là người thầy của những người thầy. Bởi vì ông là người đã truyền cảm hứng cho rất nhiều lãnh đạo trên thế giới như: Anthony robbin, Jack Canfield, Brian Tracy…

Những Triết lý sâu sắc đã được ông chuyển lại về những ngôn từ hết sức gần gũi, ông đã gắn những triết lý phức tạp của cuộc sống vào hình ảnh quy luật thiên nhiên như 4 mùa cuộc sống, từ đó bạn dễ dàng rút ra bài học để áp dụng vào cuộc sống thường ngày.

8. Lột trần CEO

Kết quả hình ảnh cho Lột trần CEO thaihabooks

Cuốn sách cực kỳ hữu ích cho các bạn sinh viên, đây giống như một cuốn cẩm nang trên con đường xây dựng sự nghiệp: Cuốn sách sẽ cho bạn những lời khuyên từ cách xây dựng một bộ hồ sơ xin việc, cách đi phỏng vấn, cách xây dựng sự tự tin, cách làm việc hiệu quả, trở thành lãnh đạo, … từng chủ đề các bạn có thể học hỏi và áp dụng ngay lời khuyên từ một CEO hàng đầu thế giới Alex Malley – CEO CPA Australia.

9. Elon Musk: Tesla, SpaceX Và Sứ Mệnh Tìm Kiếm Một Tương Lai Ngoài Sức Tưởng Tượng

Kết quả hình ảnh cho Elon Musk: Tesla, SpaceX Và Sứ Mệnh Tìm Kiếm Một Tương Lai Ngoài Sức Tưởng Tượng

Được viết với độc quyền tiếp cận Musk, gia đình và bạn bè anh, cuốn sách lần theo cuộc hành trình của doanh nhân này, từ thuở nhỏ được nuôi dạy ở Nam Phi đến khi lên đến đỉnh cao của giới kinh doanh toàn cầu.

Vance dành hơn 30 giờ trò chuyện với Musk và phỏng vấn gần 300 người để kể những câu chuyện đầy biến động về các công ty đang làm thay đổi thế giới mà Musk thành lập: PayPal, Tesla Motors, SpaceX và SolarCity, và để mô tả một người đàn ông đã tạo sức sống mới cho ngành công nghiệp Mỹ và thổi bùng tinh thần đổi mới ở một cấp độ khác, trong khi cũng tạo nên không ít kẻ thù trên con đường đó.

10. Tinh thần tự lực: Những tấm gương về phẩm hạnh và lòng kiên trì

Kết quả hình ảnh cho Tinh thần tự lực

Cuốn sách đã đạt giải sách hay năm 2016. Và cũng là một trong 3 cuốn sách tạo ảnh hưởng sâu rộng đến người dân Nhật Bản thời Duy Tân Minh Trị (2 cuốn sách còn lại là: Khuyến học và Bàn về tự do – đã có dịch tại Việt Nam).

Với Samuel Smiles, nỗ lực cá nhân là nền tảng của xã hội cũng như chìa khóa cho thành công. Những con người cần cù sẽ tạo ra nền kinh tế vững mạnh và những luật lệ tốt đẹp. Họ cũng hạn chế được những thiệt hại do những nhà lãnh đạo kém cỏi gây ra, tuy rằng một nhà nước tổ chức kém có thể làm hao mòn những phẩm chất tốt đẹp của những con người đó.

11. Tôi Tự Học

Kết quả hình ảnh cho Tôi Tự Học

Sách “Tôi Tự Học” của tác giả Nguyễn Duy Cần đề cập đến khái niệm, mục đích của học vấn đối với con người đồng thời nêu lên một số phương pháp học tập đúng đắn và hiệu quả. Tác giả cho rằng giá trị của học vấn nằm ở sự lĩnh hội và mở mang tri thức của con người chứ không đơn thuần thể hiện trên bằng cấp.

Thiết nghĩ, cuốn sách này rất cần cho mọi đối tượng bạn đọc vì không có giới hạn nào cho việc truy tầm kiến thức, việc học là sự nghiệp lâu dài của mỗi con người.

Đặc biệt, cuốn sách là một tài liệu quý để các bạn học sinh – sinh viên tham khảo, tổ chức lại việc học của mình một cách hợp lý và khoa học. Các bậc phụ huynh cũng cần tham khảo sách này để định hướng và tư vấn cho con em mình trong quá trình học tập.

12. Nhân tố Enzyme

Kết quả hình ảnh cho Nhân tố Enzyme thaihabooks

Đây là một cuốn sách về sức khỏe, và bạn trẻ thường không quan tâm mấy về nó, nhưng tôi rất muốn đưa nó vào trong danh sách này. Bởi vì hiện nay vấn đề về sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm đã gây ra hồi chuông cảnh báo rất lớn.

Xuyên suốt cuốn sách, tác giả chỉ ra rằng, cơ thể con người có tồn tại một loại enzyme diệu kỳ, nó là enzyme nguyên mẫu có thể tổng hợp ra hơn 5000 loại enzyme khác của cơ thể Vì thế để sống khỏe mạnh hãy sống làm sao không tiêu tốn hết enzyme diệu kỳ.

Cuốn sách còn nói về những quan niệm sai lầm về ăn uống như: ăn sữa chua có tốt cho hệ tiêu hóa? Uống sữa bò có tăng canxi? Hãy thay đổi ngay để có sức khỏe tốt hơn.

Cuối cùng cuốn sách chỉ ra phương pháp ăn uống Shinya mà tác giả đã áp dụng để nói lời từ biệt với bệnh tật.

Cuốn sách Nhân tố Enzyme mới xuất bản đã gây tiếng vang trên toàn cầu, hơn 2 triệu bản đã được bán ra.

===================
Xin giới thiệu những cuốn sách hay đến quý bạn đọc. Sau khi đọc sách hãy nhớ:

“Một cuốn sách thực sự hay dạy tôi nhiều điều hơn là đọc nó. Tôi phải nhanh chóng đặt nó xuống, bắt đầu sống theo những điều nó chỉ dẫn. Điều tôi bắt đầu bằng cách đọc, tôi phải kết thúc bằng hành động.”

– Henry David Thoreau-

Nếu có cuốn sách hay nào bạn muốn chia sẻ với mọi người, hãy chia sẻ ở bình luận bên dưới nhé.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text css_animation=”appear”]Trung tâm BDVH Khai Tâm luôn đồng hành cùng với Phụ huynh và các bạn học sinh. hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi có các chuyên gia tư vấn giáo dục sẽ chia sẻ cùng quí phụ huynh và các bạn học sinh giúp về các vấn đề về việc học tập ở trường và ở nhà của con. Chia sẻ về mọi biện pháp giúp con tự tin và tiến bộ!

Mong muốn của chúng tôi là:

Giúp con tiến bộ mỗi ngày

Để được tư vấn miễn phí cách giúp trẻ say mê trong học tập. Xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM BDVH VÀ LUYỆN THI KHAI TÂM

Địa chỉ : Số 299 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại : 01653 204060 hoặc 0462927005 . Website : www.khaitam.edu.vn

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]