Cập nhật hành trình Trải nghiệm ngày thứ 7: Thăm Trang trại Rau Hữu cơ Tuệ Viên và Làng gốm Bát Tràng

Chương trình Bán trú hè của Khai Tâm Education đã mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm thú vị và bổ ích trong Hành trình Trải nghiệm ngày thứ ngày thứ 7. Hôm nay, chúng ta đã có cơ hội thăm Trang trại rau Hữu cơ Tuệ Viên và Trải nghiệm làng gốm nổi tiếng Bát Tràng. Đây là một hành trình đáng nhớ sâu sắc, giúp các con khám phá văn hóa, truyền thống và tạo dựng những kỷ niệm vô giá cho tuổi thơ.

Hành trình tại Trang trại rau hữu cơ Tuệ Viên

Sáng sớm, chúng ta bắt đầu hành trình bằng việc di chuyển đến Trang trại Rau Hữu cơ Tuệ Viên. Tại đây, chúng ta được chào đón bởi không gian xanh mát và những hàng rau tươi ngon. Các con đã được hướng dẫn viên giới thiệu về quy trình trồng rau hữu cơ, cách chăm sóc vườn rau. Các con đã tham gia vào hoạt động gieo hạt và trồng cây, tạo nên những vườn rau xanh tươi ngay trên đất trang trại. Đây là cơ hội tuyệt vời để các con hiểu về giá trị dinh dưỡng của rau sạch và ý nghĩa của việc nuôi trồng theo phương pháp hữu cơ.

Hành trình tại Trang trại rau hữu cơ Tuệ Viên

Buổi trưa, các con đã dành thời gian ăn trưa và nghỉ ngơi để khôi phục năng lượng sau buổi hoạt động sáng tại Trang trại Rau Hữu cơ Tuệ Viên.

Trải nghiệm tại làng gốm Bát Tràng

Buổi chiều, chúng ta đã di chuyển đến làng gốm Bát Tràng – một làng nghề nổi tiếng với truyền thống làm gốm lâu đời. Tại đây, các con đã được trải nghiệm và khám phá nghệ thuật làm gốm thông qua hoạt động thực tế. Các con đã có cơ hội hòa mình vào quá trình làm gốm từ việc tạo hình, trang trí cho đến quá trình nung chảy và hoàn thiện sản phẩm. Dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân tài ba, các con đã tạo ra những tác phẩm gốm sứ sáng tạo của riêng mình.

Trải nghiệm tại làng gốm Bát Tràng

Ý nghĩa hành trình

Chương trình Trải nghiệm ngày thứ 7 đã mang đến cho các em học sinh một hành trình đáng nhớ và sâu sắc. Tại Trang trại rau Hữu cơ Tuệ Viên, các con đã trải nghiệm sự gần gũi với thiên nhiên và học hỏi về giá trị dinh dưỡng của rau sạch. Sau đó, tại làng gốm Bát Tràng, các con đã khám phá văn hóa làng nghề Việt thông qua việc trải nghiệm làm gốm và tìm hiểu về quy trình sản xuất truyền thống.

Chương trình Bán trú hè của Khai Tâm Education không chỉ mang đến kiến thức mà còn tạo dựng những trải nghiệm thực tế, khám phá thiên nhiên, xã hội và đặc biệt hơn cả là khám phá bản thân. Hãy cùng Khai Tâm khám phá những hành trình tuyệt vời trong mùa hè này và tạo ra những kỷ niệm vô giá cho tuổi thơ của các con .

Hình ảnh của chuyến hành trình này