9 cách khuyến khích trẻ đam mê học tập làm bạn bất ngờ.

Cuối cùng chúng ta muốn con cái của chúng ta đam mê học. Một niềm đam mê học sẽ khác với học để có điểm cao, học để hài lòng cha mẹ hay giáo viên. Những cha mẹ biết phát triển tình yêu học tập cho con suốt đời sẽ thành công, thú vị và hạnh phúc hơn.
[vc_row][vc_column][vc_column_text css_animation=”top-to-bottom”]

Cuối cùng chúng ta muốn con cái của chúng ta đam mê học. Một niềm đam mê học sẽ khác với học để có điểm cao, học để hài lòng cha mẹ hay giáo viên. Những cha mẹ biết phát triển tình yêu học tập cho con suốt đời sẽ thành công, thú vị và hạnh phúc hơn. Những cách đó là gì:

Nói chuyện với con bạn những gì bạn nghe và đọc, đặc biệt là những điều thú vị.

noi-chuyen-voi-conHỏi con bạn về cảm nhận của nhiều vấn đề khác nhau (hỏi về sự kiện hiện tại, mối quan hệ, giá trị). Cho phép con bạn có ý kiến riêng, nhớ là bạn không nên phê phán. Hỏi con bạn cho bạn biết lý do mà con bạn chọn để thực hiện điều đó.

Theo đuổi sở thích và điều quan tâm riêng.

Chia sẻ những điều này với con bạn, nhưng không đòi hỏi con bạn phải làm theo những điều như bạn. Khuyến khích con bạn có những sở thích và điều quan tâm riêng, nếu chúng tò mò về bất cứ ngành học, môn thể thao, hay nhạc cụ nào. hãy khuyên khích và hỗ trợ chúng trong khả năng tài chính cho phép.

Đọc sách.

doc-sachĐọc một cuốn sách riêng của bạn. Hãy làm gương cho con bạn. Nếu được bạn lập một kệ sách trong nhà, có đầy đủ sách cho cả gia đình.

Tạo điều kiện cho con bạn biết thêm nhiều lĩnh vực.

Cho con bạn được trải nghiệm nhiều lĩnh vực đa dạng trong cuộc sống càng nhiều càng tốt: thể thao, âm nhạc, bảo tàng, du lịch, khiêu vũ, trò chơi, ẩm thực…đó là cách cho con bạn định hướng lựa chọn trong tương lai.

[/vc_column_text][vc_column_text css_animation=”bottom-to-top”]

Tạo điều kiện cho con bạn biết thêm nhiều lĩnh vực.

Cho con bạn được trải nghiệm nhiều lĩnh vực đa dạng trong cuộc sống càng nhiều càng tốt: thể thao, âm nhạc, bảo tàng, du lịch, khiêu vũ, trò chơi, ẩm thực…đó là cách cho con bạn định hướng lựa chọn trong tương lai.

Chơi trò chơi tư duy với con bạn.

Hãy cùng chơi với con bạn những trò chơi tư duy như: cờ vua, cờ tướng…Nhấn mạnh cho con bạn cách đánh hơn là chiến thắng.

tro-choi-tu-duy

Hãy nhớ rằng bạn là người thầy tốt nhất của con bạn.

Trường học, trò chơi giáo dục, sách, truyền hình cũng không thể thực hiện việc giáo dục thay bạn. Truyền cảm hứng cho con thật ra không tốn nhiều công sức, trong cuộc sống hằng ngày bạn có quan tâm một chút sẽ tận dụng để dạy con. Ví dụ: Cùng con đếm những ngôi nhà, cái cây khi ngồi cùng xe với con, hay tìm kiếm những chữ cái, những con số trên thực đơn khi đi ăn ở ngoài, đoán mặt đồng xu..nên tìm những trò mà trẻ thấy thích.

Cho con bạn có thời gian rãnh.

Trẻ cần nhiều thời gian để khám phá và tìm hiểu. Đừng đóng gói lịch trình của trẻ bằng những công việc lặt vặt hay những hoạt động. Hãy cho con bạn có thời gian chơi tự do một cách an toàn để trẻ tự do làm những việc theo sở thích

Bắt đầu cho con bạn độc lập sớm.

Bồi dưỡng độc lập cho con bạn rất quan trọng cho sự phát triển của não bộ của trẻ và cách chúng cảm nhận về học tập. Đôi khi những hoạt động với trẻ cảm thấy khó khăn vì trẻ chưa được khuyến khích để làm điều đó. Ví dụ hãy khuyến khích trẻ tự mặt quần áo thay vì khi trẻ thấy khó bạn đã làm thay, hay cho trẻ nuôi một con thú yêu thích…nếu trẻ làm được bạn khuyến khích và tryền cảm hứng cho chúng đến những cái lớn và tốt hơn. Khi thế giới có trong tay của con bạn ất hẳn chúng muốn làm một cái gì đó với nó.

tinh-tu-lap

Cho con bạn biết trường học là quan trọng.

Bạn tham gia vào bất cứ hoạt động nào ở trường nếu có điều kiện, giao lưu gặp gỡ giáo viên. Hỏi giáo viên bạn có thể làm gì để giúp con bạn.

Đây là một quan niệm rất khác. Không phải học và học mới đem lại niềm đam mê cho trẻ mà là những gì học làm là tạo điều kiện và khơi nguồn để trẻ đam mê học tập.

[/vc_column_text][vc_column_text css_animation=”appear”]

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

TRUNG TÂM BDVH VÀ LUYỆN THI KHAI TÂM

Địa chỉ : Số 299 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại : 0964.09.92.92 – 046.29.27.005 . Website : www.khaitam.edu.vn

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]