Chọn trường quốc tế – Đầu tư đúng cho con trẻ

Bác Nguyễn Thị Kiều Tiên (Chương trình giáo dục quốc tế được chọn lựa ngày càng nhiều như là một sự đầu tư về giáo dục dài hạn giúp con dễ dàng hội nhập với nền giáo dục thế giới trong xu thế toàn cầu hóa.

Chọn trường: “Tất cả vì tương lai cho con” – đó là quan niệm của rất nhiều bậc cha mẹ hiện nay không chỉ riêng tại Việt Nam mà ở đại đa số các nước Châu Á. Cha mẹ sẵn sàng “đầu tư” cho con trẻ học tại các trường tốt nhất có uy tín về chương trình giảng dạy và môi trường giáo dưỡng, với mong muốn để trẻ có được nền tảng kiến thức vững vàng, những kỹ năng sống, sự tự tin cùng với tư duy hiện đại hỗ trợ cho những thành công trong tương lai. Một môi trường học tập tốt không chỉ giúp con phát tiển toàn diện mà còn mang đến cho con niềm vui học thực sự trong tâm thế thoải mái và hăng say.

Chương trình giáo dục quốc tế được chọn lựa ngày càng nhiều như là một sự đầu tư về giáo dục dài hạn giúp con dễ dàng hội nhập với nền giáo dục thế giới trong xu thế toàn cầu hóa.

Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge là chương trình quốc tế phổ biến nhất hiện nay đang được triển khai tại hơn 10.000 trường trên 160 quốc gia với các bằng cấp, chứng chỉ được công nhận tại nhiều trường đại học danh tiếng, bao gồm gần 450 trường đại học và cao đẳng ở Hoa Kỳ.

Từ năm học 2013 – 2014, Hệ thống trường dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) là trường song ngữ tiên phong tại TP.HCM dạy Chương trình Quốc tế Cambridge song song với chương trình Giáo dục Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bắt đầu từ năm học 2014-2015, VAS mở ra các định hướng đào tạo quốc tế linh hoạt từ cấp trung học: học chương trình quốc tế 100% để lấy bằng Tú tài Quốc tế Cambridge (A Level), hoặc theo học chương trình song ngữ cao cấp để lấy bằng Tú tài của Bộ GD-ĐT, bằng ICGSE (bằng tốt nghiệp trung học cơ sở của Cambridge) và chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh; hoặc theo học chương trình song ngữ hội nhập để lấy bằng Tú tài của Bộ GD-ĐT và chứng chỉ tiếng Anh. Điều này mang đến cho sự hài lòng cho các bậc phụ huynh khi được lựa chọn chương trình phù hợp với nguyện vọng, định hướng học tập trong tương lai của con trẻ và tình hình tài chính của gia đình.

Tại buổi “Hội thảo Giáo dục 2014 – Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge” ngày 19 và 20/04 vừa qua tại khách sạn Sofitel Plaza, có hơn 1000 phụ huynh và hoc sinh tham dự và tư vấn về chương trình.

Bác Nguyễn Thị Kiều Tiên (
Bác Nguyễn Thị Kiều Tiên (ảnh trên) – một phụ huynh tham dự hội thảo chia sẻ: “Các cháu được học cả 2 chương trình quốc tế và chương trình Bộ GD-DT nhưng luôn có thời gian chơi thể thao, tham gia các hoạt động năng khiếu và xã hội. Học phí hợp lý và sự phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc chăm sóc, giáo dục các cháu cũng là yếu tố tôi cho 5 đứa cháu ruột theo học tại đây. Sĩ số các lớp chỉ 20 em nên giáo viên rất quan tâm sâu sắc đến từng em. Bản thân tôi là người hoạt động trong ngành giáo dục hơn 40 năm, trực tiếp dõi theo các cháu, tôi cảm thấy rất an tâm khi cho các cháu theo học tại trường Việt Úc, và hạnh phúc khi các cháu yêu thích đi học và phát triển từng ngày.”

Đại diện của VAS chia sẻ thêm: “Để triển khai Chương trình Quốc tế Cambridge một cách tốt nhất, từ đầu năm học tới nay, chúng tôi đã tổ chức 3 đợt tập huấn đội ngũ giáo viên ở các bộ môn Cambridge và nâng cấp cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn quy định của CIE nhằm đem lại lợi ích tốt nhất cho học sinh”.

Hội đồng Chuyên môn VAS giao lưu với phụ huynh học sinh trong phần Hỏi - Đáp tại Hội thảo.
Hội đồng Chuyên môn VAS giao lưu với phụ huynh học sinh trong phần Hỏi – Đáp tại Hội thảo.