Đáp án đề thi Đại Học môn Văn khối C năm 2013 – Cập nhật ngày 10/7

Khai Tâm cung cấp chia sẻ đáp án đề thi các môn trong kỳ thi ĐH – CĐ năm 2013 nhanh, chính xác và đầy đủ nhất. Bao gồm đề thi đáp án gợi ý của các chuyên gia và đáp án chính thức của Bộ GD & ĐT.

Đáp án đề thi môn Ngữ Văn khối C năm 2013:

Gợi ý đáp án:

Câu 1: Hai đứa trẻ

– Giới thiệu về Thạch Lam- tác phẩm Hai đứa trẻ
– Nhân vật Liên với những ấn tượng về Hà Nội
+ Gắn với những kí ức về Hà Nội của gia đình: được ăn những thức quả ngon lạ, được đi chơi bờ hồ, uống những cốc nước xanh đỏ, Hà Nội nhiều đèn.
+ Hình ảnh đoàn tàu mang đến cho Liên không gian Hà Nội: Hà Nội xa xăm, sáng rực, vui vẻ và huyên náo.
– Ý nghĩa của hình ảnh Hà Nội với đời sống tâm hồn Liên
+ Hà Nội gắn với những kí ức tuổi thơ Liên, hình ảnh tài đi qua đã gợi lại trong Liên những kí ức ấy, quá khứ với những kỉ niệm không thể nào quên của Liên và cả nhà.
=> Hiện tại cuộc sống phố huyện buồn tẻ, quẩn quanh đối lập hoàn toàn với quá khứ rộn rã, vui vẻ khi gia đình còn sống ở Hà Nội
=> Tâm hôn, tinh tế, nhạy cảm của Liên-ước mong trở về với quá khứ của một đứa trẻ.


Đáp án đề thi đại học môn Ngữ Văn khối C năm 2013 - Cập nhật ngày 10/7

 

Đáp án đề thi tham khảo môn Ngữ Văn khối C năm 2013

Sáng ngày 10/7 chúng tôi sẽ cập nhật nhanh nhất đề thi môn Ngữ Văn khối C kỳ thi Đại học cao đẳng đợt 2 vào lúc 10h, đáp án gợi ý của các chuyên gia sẽ được chúng tôi cập nhật sau 1 tiếng. Đáp án chính thức của Bộ Giáo dục sẽ được cập nhật vào chiều cùng ngày. Để xem đáp án đề thi các môn thi trong kỳ thi Đại học cao đẳng năm nay các bạn có thể truy cập webstie: http://khaitam.edu.vn