Thói quen – Kỹ năng cần chuẩn bị khi bé vào lớp 1

Thói quen - Kỹ năng cần chuẩn bị khi bé vào lớp 1

Khi bước vào lớp 1, môi trường học sẽ thay đổi rất nhiều so với lúc bé học mẫu giáo. Vì vậy, mẹ cần tập cho bé những thói quen phù hợp với môi trường mới. Thói quen – Kỹ năng cần chuẩn bị khi bé vào lớp 1 như sau:

1. Tập thói quen cho bé theo thời gian học

Cụ thể, cha mẹ hãy lên lịch trình hằng ngày cho bé như thức dậy lúc mấy giờ? ăn sáng trong bao lâu? các hoạt động trong ngày như thế nào? Điều này sẽ giúp bé làm quen với thời gian đi học sớm hơn cũng như các hoạt động khi lên lớp 1. Ngoài ra, nếu bé nào học bán trú mẹ cần tập cho bé cách tự mặc quần áo, tự xúc đồ ăn,…Bởi khi lên lớp 1 bé sẽ không được các cô chăm sóc như lúc đi mẫu giáo.

2. Luyện kỹ năng tập trung

Khi ở mẫu giáo các bé chủ yếu được vui chơi nên khi chuyển sang ngồi học tập nghiêm túc thì sẽ rất khó tập trung. Vì vậy, các bậc phụ huynh hãy tập luyện kỹ năng tập trung bằng cách giao cho con những việc cần sự kiên nhẫn thông qua các trò chơi. Bạn sẽ phải làm đúng theo thời gian quy định và sẽ được thưởng khi giành chiến thắng.

3. Luyện kỹ năng giao tiếp và sự tự tin cho bé

Vào lớp 1, bé sẽ phải tiếp xúc với thầy cô và bạn bè mới. Do đó, nhiều bé sẽ tỏ ra sợ hãi, thiếu tự tin và ngại giao tiếp với những người xung quanh. Nếu điều này diễn ra thường xuyên và lâu dần sẽ khiến bé không dám nói lên những thắc mắc và suy nghĩ với thầy cô.

Chính vì thế, ba mẹ cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng cách cho bé tiếp xúc với nhiều người hơn trong hoạt động hằng ngày. Ngoài ra, các phụ huynh cũng cần phải lắng nghe con nhiều hơn để bé có thể nói ra được những điều mong muốn.

Hè 2021, bantruhe.vn tổ chức tại 10 cơ sở học tập tại các quận tại Hà Nội, đó là:

Điểm bán trú số 1: 29/39 Khương Hạ & 108/2 Bùi Xương Trạch

Điểm bán trú số 2: 46 Trúc Khê – Láng Hạ.

Điểm bán trú số 3: 110/8 Quan Nhân – Nhân Chính.

Điểm bán trú số 4: Chiến Thắng – Hà Đông

Điểm bán trú số 5: Tân Triều – Thanh Trì

Điểm bán trú số 6: Nguyễn Công Hoan – Ba Đình

Điểm bán trú số 7: Định Công – Hoàng Mai

Điểm bán trú số 8: Ngõ Hòa Bình 6 – Minh Khai

Điểm bán trú số 9: Cầu Giấy

Điểm bán trú số 10: Trần Phú – Hà Đông.

Quý phụ huynh vui lòng liên hệ tư vấn chương trình:

Hotline: 0964099292 – 0246.2927.005

Zalo (KhaiTam Edu) : 0828.690.718 Ẩn bớt